SEA Game 32 Được Diễn Ra Ở Quốc Gia Nào? Đặc Biệt Ở Điểm Gì?

SEA Games 32 là một sự kiện thể thao đa quốc gia diễn ra vào năm 2023. SEA Games (Southeast Asian Games) là một cuộc thi thể thao lớn được tổ chức sau mỗi 2 năm giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Như mọi người đã thấy SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Vậy SEA Game 32 sẽ được diễn ra tại đâu? Nhà cái 369 sẽ bật mí những thông tin về giải đấu này đến quý độc giả ngay bài viết sau.

SEA Game 32 được diễn ra ở quốc gia nào?

Theo thông tin được công bố, đại hội thể thao Đông Nam Á 2023 hay là SEA Game 32 đều sẽ được diễn ra tại xứ sở chùa tháp Cambodia. Đây cũng là đất nước được xem như anh em hàng xóm đối với Việt Nam, thời gian diễn ra từ  ngày 05 đến ngày 17/05/2023.

Theo phương châm mà SEA Game 32 muốn mang đến là “Sống Trong Hòa Bình”. Cho nên, logo mùa này sẽ là biểu tượng của Angkor Wat cùng với những họa tiết 4 chú rồng vô cùng tinh xảo. Còn chú thỏ Rumdoul và Borey cũng là 2 linh vật được SEA Game 32 lựa chọn cho năm nay.

SEA Game 32 diễn ra tại thành phố Phnôm Pênh, Cambodia
SEA Game 32 diễn ra tại thành phố Phnôm Pênh, Cambodia

Mùa giải lần này cũng mang lại những trận đấu hấp dẫn đầy hứa hẹn đến với người hâm mộ. Để người hâm mộ không phải thất vọng, nên ngoài những môn thi cơ bản thì còn bổ sung một số môn thể thao mới. Giúp mọi người có những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn cho giải đấu này.

Hiện tại, mùa giải lần này của chúng ta bao gồm 37 bộ môn và được tổ chức ở 5 địa điểm khác nhau trải dài trên đất nước Campuchia. Những địa điểm được ban tổ chức lựa chọn bao gồm: thành phố Phnôm Pênh và 4 tỉnh khác (Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep). Trong đó địa điểm thi đấu chính được chọn là Phnôm Pênh.

Những điểm đặc biệt tại SEA Game 32

Những đặc biệt tại mùa giải này có thể nói là vô cùng đáng chú ý và các bộ môn có thể nói đến như: Đấu kiếm – Bắn súng – Rowing và canoeing – Bắn cung,… Cùng bên cạnh đó còn xuất hiện thêm một số môn địa phương như: Võ Khmer, Bokator,… Trong đó có 10 bộ môn được phân ra thi đấu sớm hơn trước khi lễ khai mạc SEA Game 32 bắt đầu.

Những điểm đặc biệt tại SEA Game 32
Những điểm đặc biệt tại SEA Game 32

Điểm đặc biệt trong mùa giải

Ngoài 10 môn được thi đấu trước lễ khai mạc SEA Game 32. Thêm vào đó các trận thi đấu bóng đá nam và bóng đá nữ được kết thúc vào ngày 14/05. Và ngày 16/05 là ngày cuối cùng để tranh giải thi đấu này với nhiều nội dung cùng với 22 môn thi đấu khác nhau.

Tại giải đấu này, nước chủ nhà đã đưa ra yêu cầu rằng “Tất cả cầu thủ tham gia thi đấu đều phải đúng với số tuổi được quy định đưa ra trước đó”. Nếu quá tuổi sẽ bị cắt quyền thi đấu. Đồng thời, trong ngày bế mạc cũng không được phép diễn ra bất kỳ nội dung thi đấu nào nữa. Bên cạnh đó có những bộ môn thể thao cũng không được truyền hình trực tiếp tại giải đấu này.  

Điểm đặc biệt tại địa điểm thi đấu 

Đối với xứ sở chùa tháp không hề thiếu những điều hấp dẫn du khách tham quan. Đây được xem là vùng đất linh thiên về tâm linh. Tại thành phố Phnôm Pênh có nền văn minh khá phát triển, thành phố này cũng được gọi với nhiều tên khác nhau như: Nam Vang, Nam Vinh hoặc Kim Biên. Đây là thủ đô lớn nhất của Vương Quốc Cambodia và là thủ phủ tự trị Phnôm Pênh.

Đến với Phnôm Pênh, các du khách sẽ có cơ hội đặt chân đến những địa danh nổi tiếng như: Chùa Bạc, Đền Angkor, Cung điện Hoàng Gia Cambodia, Choeung Ek (Cánh Đồng Chết), Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng,…

Ngoài ra, du khách đến tham quan còn có cơ hội hòa mình vào các nền văn hóa cổ xưa đặc sắc của địa phương. Và còn được thưởng thức các món ăn đặc trưng của xứ sở này. Đặc biệt hơn hết là tại đây còn tổ chức hàng loạt sự kiện được diễn ra trong mùa giải SEA Game 32 ở nước chủ nhà Cambodia.

Tóm lại qua bài viết trên, chắc có lẽ mọi người đã biết được SEA Game 32 được tổ chức ở đâu? Và hiện tại VTV còn đang được phát trực tiếp lễ khai mạc ngày 05/05/2023

 cùng với lễ bế mạc ngày 17/05/2023. Chúc mọi người có những buổi thưởng thức bóng đá tại mùa giải này thật vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *