789WIN Chỉ Điểm Vảy Gà Huyền Trâm Cùng Cách Chăm sóc

Vảy gà Huyền Trâm là bộ phận rất quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao, mà lại được dân chơi đam mê gà chọi yêu thích. Bởi những chiến kê nào có đặc điểm vảy như vậy, đều có kỹ thuật chọi rất tốt. Không một loại gà nào có thể đánh bại được chúng, vậy làm thế nào để chăm sóc loại vảy này thật tốt? Hãy cùng nhà cái 789WIN tìm hiểu nhiều thông tin hơn nhé.

Nội dung vảy gà Huyền Trâm

Vảy gà Huyền Trâm rất quý hiếm
Vảy gà Huyền Trâm rất quý hiếm

Vảy gà Huyền Trâm là những miếng vảy ở vị trí đặc biệt chẳng hạn như giữa hàng quách và hàng thành trên chân gà. Được xem như một điểm nhấn độc đáo tạo nên sức hút mạnh mẽ của những chú gà chiến này. Thông thường, loại vảy này thường nằm ở gần cựa, hoặc ở dưới cựa. Số lượng các chiến kê có được bộ phân này là rất ít, vậy nên con gà nào sở hữu được đặc điểm này thì có giá trị tiền rất lớn, mà lại còn là một gà chiến có thể lực khỏe mạnh, và có khả năng loại được nhiều đối thủ.

Lợi ích của vảy gà Huyền Trâm

Vảy gà Huyền Trâm không chỉ thể hiện vẻ đẹp của chú gà mà còn có ý nghĩa may mắn mang đến tài lộc cho nuôi. Tuy nhiên tỷ lệ xuất hiện bộ phận này là rất ít, nên chúng có giá trị hơn những loại khác. Chiến kê có được điểm đặc biệt này đều được gọi là thần kê, bất bại trên đấu trường đá gà. Giúp cho các sư kê nào sở hữu được nó đều rinh về được rất nhiều tiền thưởng. Thế nhưng để nuôi được gà đá bộ phận này rất không dễ dàng. Vậy nên hãy tìm hiểm tất cả thông tin về loại vảy này như: Các loại vảy gà Huyền Trâm phổ biến, hay cách chăm sóc vảy gà quý hiếm nhé.

Các loại vảy gà Huyền Trâm được biết đến nhiều nhất 

Vảy gà Huyền Trâm có rất nhiều loại với những đặc điểm và lợi thế riêng biệt. Dưới đây là một số loại phổ biến được các sư kê biết đến và lựa chọn nhiều nhất hiện nay:

Vảy gà Huyền Trâm dưới cựa

Vảy gà Huyền Trâm dưới cựa
Vảy gà Huyền Trâm dưới cựa

Thực tế, để đánh giá sức mạnh của một chiến kê việc xem xét chỉ dựa vào vảy là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều yếu tố quan trọng để đánh giá một con gà chọi có xuất sắc hay không. Chẳng hạn như dòng máu, thể trạng, quá trình chăm sóc và huấn luyện tác động lớn đến việc tạo ra một gà đá đạt chuẩn, đẳng cấp. Loại vảy dưới cựa là một bộ phận hiếm và độc đáo, thu hút sự quan tâm của cộng đồng người chơi đá gà. Đang có nhiều tranh cãi về việc liệu vảy nằm ngang cựa hay dưới cựa có giá trị cao hơn trong giới đá gà ngày nay.

Vảy gà Huyền Trâm ngang cựa

Đối với những loại vảy nằm ngang theo chiều cựa trên chân gà người ta gọi đó là vảy gà Huyền Trâm ngang cựa. Sự hiếm có của bộ phận này khiến nó trở thành một đặc điểm độc đáo và ít được tìm thấy ở gà chọi. Điều này đặt ra thách thức cho kê thủ vì nếu không chú ý đến chi tiết này, họ có thể bỏ qua cơ hội sở hữu một chiến kê có bộ phận quý hiếm. Điều đáng chú ý và quan trọng là cần biết cách nuôi cũng như rèn luyện chúng một cách đúng đắn, giúp tối ưu hóa khả năng chiến thắng trong các trận đấu. 

Vảy gà Tam huyền Trâm 

Nếu một chú gà chọi sở hữu cảhai loại vảy nằm ngang cựa và dưới cựa sẽ được gọi là vảy Tam Huyền Trâm. Đây là dạng rất hiếm thậm trí các sư kê còn gọi nó là một trong những dáng chân quý, độc đáo và đặc biệt nhất trong giới gà chọi. Sự hiếm có và nổi bật của vảy tam huyền trâm khiến chúng trở thành điểm đặc sắc và được săn đón trong cộng đồng người chơi và nuôi gà đá.

Cách chăm sóc vảy gà quý hiếm

Chăm sóc đúng kỹ thuật để có được vảy gà Huyền Trâm quý hiếm
Chăm sóc đúng kỹ thuật để có được vảy gà Huyền Trâm quý hiếm

Để nuôi được loại gà có bộ phận quý hiếm như vảy gà Huyền Trâm, người chơi cần biết được cách chăm sóc đúng kỹ thuật. Cùng điểm qua các điểm quan trọng sau để có được vảy gà khỏe mạnh:

  • Nên xây chuồng trại ở nơi cao ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời vào mùa hè cũng như đảm bảo không để gà bị lạnh vào mùa đông. Nếu có điều kiện hơn, thì nên tách loại gà có vảy Huyền Trâm nuôi riêng để hạn chế đánh với những con gà khác.
  • Vào thời điểm sáng sớm, tốt nhất là 5 giờ nên thả gà ra ngoài trời để phơi sương. Đồng thời cho uống thêm ít nước sương bởi rất tốt cho sức khỏe của gà. Sau khoảng 1 tiếng để vào lại chuồng cho đến khi tan hẳn rồi mới thả đi tự do.
  • Lên kế hoạch cho gà uống nước đầy đặn, với lượng nước phù hợp từng khung giờ cố định.
  • Chế độ dinh dưỡng: Thường xuyên cung cấp thức ăn giàu chất dinh dưỡng như: Thóc đã nảy mầm, thịt bò sống,… Đây là hai loại thức ăn có nhiều dưỡng chất tốt cho gà. Bên cạnh đó phải giữ được thói quen cho gà ngủ đúng giờ giấc.
  • Đừng quên bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết giúp tăng sức đề kháng cho gà như Rau củ, thịt, và hạt đậu để gag phát triển thể chất tốt.
  • Sức khỏe của chiến kê phải được theo dõi thường xuyên, để đề phòng có những dấu hiệu bất thường, hoặc bệnh tật.
  • Tạo một môi trường sống sạch sẽ cho gà bằng cách vệ sinh chuồng trại thường xuyên. Bởi đây là yếu tố để cho vảy gà Huyền Trâm được phát triển tốt nhất.

Kết bài

Bài viết trên được đá gà 789WIN cung cấp đầy đủ thông tin về vảy gà Huyền Trâm cũng như các loại vảy gà phổ biến. Mong rằng, thông tin trong bài viết sẽ hỗ trợ anh em trong những trận đá gà và hiểu biết thêm loại chiến kê này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *